Một số lưu ý về cách chọn rèm cửa theo màu sơn tường mới nhất

Màu sắc luôn là yếu tố chính tác động trực tiếp đến kiến trúc của cả ngôi nhà khi xây dựng. Chính vì vậy việc lựa chọn rèm cửa theo màu sơn tường cũng cần phải biết cách trang trí sao cho phù hợp.

Bởi rèm cửa là món đồ trang trí không thể thiếu đối với bất kỳ căn hộ hoặc ngôi nhà nào khi sinh sống, đồng thời nó còn thể hiện được sự sang trọng khi vừa bước vào nữa.

Để tạo nên một không gian hài hòa, có sự gắn kết với những lối trang trí chuyên nghiệp và màu sắc của chiếc rèm cửa phù hợp với màu sơn tường thì trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ có một số lưu ý cần thiết để bạn tham khảo qua và thực hiện nếu cảm thấy phù hợp với mong muốn ban đầu của mình.

1. Chọn rèm cửa theo cùng tông với màu sơn tường

Để tạo nên một không gian có sự kết hợp hài hòa màu sắc với nhau thì việc phối hợp chiếc rèm cửa với bức tường cùng màu cũng chính là sự lựa chọn tốt và đang được nhiều người lựa chọn trong phong cách thiết kế và trang trí nội thất thời điểm hiện tại.

Chọn rèm cửa theo cùng tông với màu sơn tường
Chọn rèm cửa theo cùng tông với màu sơn tường

Nếu bức tường nhà bạn có màu trắng hoặc màu kem thì bạn nên chọn những chiếc rèm cửa có màu sắc tương đồng với màu sơn của tường để mang lại điểm chung cho không gian tạo ra sự đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Đối với những bức tường có nhiều màu sắc thì bạn chỉ cần lựa chọn mẫu rèm có chi tiết hoa văn phù hợp là được. Đặc biệt là những loại rèm cửa thời điểm hiện tại rất đa dạng nên bạn có thể yên tâm.

2.Chọn rèm cửa và sơn tường theo màu sắc bổ sung

Những màu sắc bổ sung nhiều khi sẽ tạo nên những điểm đặc biệt và nổi bật cho căn phòng của bạn. Đây là phương pháp tuy có phần cổ điển nhưng nếu biết cách phối thì bạn sẽ tạo ra được 2 gam màu tương phản và có sự kết hợp hài hòa lẫn nhau và tạo ra sự sang trọng.

Chọn rèm cửa và sơn tường theo màu sắc bổ sung
Chọn rèm cửa và sơn tường theo màu sắc bổ sung

Ví dụ thực tế cho vấn đề này đó là: nếu màu sơn tường bên trong ngôi nhà của bạn là màu xanh thì giải pháp tốt nhất sẽ là những chiếc rèm cửa có sắc cam bổ sung phù hợp.

===> Xem thêm: 3 cách chọn rèm cửa phòng khách chung cư đẹp và hợp phong thủy nhất

3.Tạo không gian trung hòa khi chọn rèm cửa theo màu sơn tường

Những chiếc rèm cửa có màu sắc trung tính khi lựa chọn để phối hợp lại với nhau thì sẽ làm dịu đi những màu sắc nổi bật trên tường rất nhiều. Chính vì vậy nên nếu bức tường nhà bạn đang thuộc trường hợp này thì hãy áp dụng nhé.

Để không gian trở nên dịu nhẹ hơn thì bạn nên lựa chọn rèm cửa với màu kem, bơ cho những bức tường mang màu sắc ấm và rèm màu xám cho những bức tường được sơn với màu lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại rèm đồng màu để mang lại cho không gian phong cách trung tính nhưng không kém phần hấp dẫn.

Tạo không gian trung hòa khi chọn rèm cửa theo màu sơn tường
Tạo không gian trung hòa khi chọn rèm cửa theo màu sơn tường

Nếu bạn muốn những chiếc rèm tạo thêm điểm nhấn và ấn tượng hơn thì bạn có thể tô điểm các dải băng với gam màu sắc tương phản với màu tường trên mép của chiếc rèm.

* Lưu ý:

– Khi phối màu, những màu sắc sẽ được chia thành 3 nhóm khác nhau: Đậm, Trung, Nhạt

+ Màu đậm: Màu đen, màu đỏ, màu lam đậm và vàng đậm

+ Màu trung: Không đậm cũng không nhạt như màu xám, hồng…

+ Màu nhạt: Là những gam màu pha giữa màu trắng với các màu khác ( đa phần là màu trắng) như màu: xanh trắng, xám trắng, ngà…

– Cách phối các nhóm màu:

+ Màu đậm với nhạt

+ Màu đậm với màu trung

+ Màu nhạt với màu trung

Cách phối màu này khi đặt cạnh nhau sẽ tạo ra sự tương phản về màu sắc và chúng sẽ làm nổi bật lên và tôn vinh nhau.

Cách phối rèm với màu sắc hài hòa
Phối các màu sắc hài hòa và dễ dịu

Đó là tất cả những thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về những lưu ý cách chọn rèm cửa theo màu sơn tường phù hợp mới được cập nhật. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích đối với bạn thì hãy chia sẻ nó với mọi người nhé.

Nguồn: https://caodangnghe-qn.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *