Một số cách may rèm cửa đẹp và đơn giản tại nhà

Hiện nay có nhiều gia đình đang hướng theo kiểu tự học và may rèm cửa tại nhà để phù hợp với ý mình hơn. Thể nên những cách may rèm cửa đẹp luôn là vấn đề bàn tán sôi nổi của những bà nội trợ khi họp mặt.

Trên thực tế, các loại rèm sẽ không có một khuôn khổ và cách thức nhất định để tạo nên cho mình một tác phẩm rèm đẹp. Vậy nên muốn chiếc rèm cửa mình tạo ra phù hợp với ý và giúp căn phòng mình thêm đẹp hơn thì cần phải có kiến thức nhất định về vấn đề này. Và để giải quyết điều đó tốt nhất thì hãy cùng Website rao vặt Quy Nhơn xem qua bài viết sau đây.

Cách may rèm cửa xếp ly đơn giản và phù hợp

Đây là dòng rèm cửa được sử dụng nhiều nhất tại các hộ gia đình từ bình dân đến cao cấp. Bởi dù ngôi nhà của bạn mang phong cách hiện đại hay cổ điển thì đều thích hợp với kiểu rèm này. Với các bước sau đây thì bạn có thể hoàn toàn tạo nên sản phẩm một cách độc đáo và hoàn mỹ nhất.

Nguyên liệu :

Vấn đề đầu tiên để thực hiện đó là nên chọn loại vải thích hợp, bạn có thể chọn loại vải gấm, vải lụa, vải cotton hay vải bố cũng đều được cả. Vấn đề cần quan tâm nhất ở đây đó là phải chọn được kích cỡ rèm phù hợp với khung cửa.

Các bước may:

Bước 1: Khi mua vải về cần phải được là phẳng bằng bàn là. Để làm được điều này thì hãy đặt tấm vải trên mặt phẳng rộng để là dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Gập mí hai bên rèm rồi may lại, nếu được thì có thể dùng ghim để đánh dấu cần thiết rồi may cho nhanh và đẹp.

Cách may rèm cửa xếp ly

Cách may rèm cửa xếp ly đơn giản và phù hợp nhất

===> Xem thêm: hướng dẫn cách lắp dây kéo màn khung đẹp nhất

Bước 3: Gập mí bên phần mặt trên và dưới rồi may lại. Tuy nhiên, khi quyết định may phần mí bên trên thì bạn hãy nhớ để đặt dải băng màu trắng ép vào, sau đó chạy may 2 đường chỉ dọc theo 2 bên mép của dải băng màu trắng. Còn nếu may mí dưới bạn cũng nên định hình đường may trước rồi may sao cho đẹp.

Các bước may rèm xếp ly

Các bước may rèm xếp ly đẹp

Bước 4: Sau khi may xong phần mí thì bạn nên bắt đầu tính khoảng cách giữa các ly. Thường thì 1m vải sẽ chia ra thành 8 ly. Sau khi chia thì cần đo đạc và đánh dấu lại vị trí cần thiết giữa các ly rồi gập thêm ly rèm trên dải băng trắng đã chuẩn bị trước đó. Đánh dấu liên tục cho đến khi hết phần chiều rộng của vải thì dừng lại.

Cách may rèm xếp ly
Một số cách may rèm xếp ly phù hợp

Bước 5: Lấy móc chữ S đã chuẩn bị ra và móc vào rèm. Một đầu được móc với đường chỉ may của ly và đầu còn lại móc vào thanh treo. Như vậy là đã hoàn thành việc may chiếc rèm xếp ly rồi.

Tổng kết lại về cách may rèm cửa xếp ly

Những thông tin kể trên bạn cũng có thể thấy được rằng việc may cho mình một chiếc rèm cửa sẽ không còn là mối lo nghĩ nếu như bạn chịu khó tìm hiểu và cẩn thận. Và khi làm được điều này thì cũng giúp bạn cảm thấy trân trọng và dễ chịu hơn khi tự tay mình trang trí căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *