Làm thế nào để lưu hồ sơ tín dụng khoa học nhất

Lưu hồ sơ tín dụng là khâu quan trọng để doanh nghiệp quản lý hiệu quả các thông tin về tình trạng nợ, thời hạn thanh toán, … của khách hàng. Tuy nhiên việc làm thế nào để lưu hồ sơ tín dụng một cách khoa học nhất thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cách để lưu hồ sơ tín dụng nhanh chóng, khoa học nhất.

Hồ sơ tín dụng gồm những loại nào

Hồ sơ pháp lý của khách hàng bao gồm CMND, hoặc hộ chiếu trong thời hạn; CMND hoặc hộ chiếu công chứng của vợ/chồng, sổ hộ khẩu.

Làm thế nào để lưu hồ sơ tín dụng khoa học nhất 1

Hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm mẫu đăng ký vay vốn do ngân hàng cho vay cung cấp, giấy tờ chứng minh vốn tự có , Hợp đồng đầu vào, giấy tờ tài sản cần mua;kê khai tra cứu CIC.

Hồ sơ tài chính chứng minh tài chính trả nợ sau khi vay với các giấy tờ là Hợp đồng lao động, bản kê lương 3 tháng gần nhất, bản xác nhận hệ số lương; các hợp đồng cho thuê nhà/đất…

Hồ sơ tài sản đảm bảo việc vay nợ như nhà cửa, xe, giấy tờ chứng minh đất đai,…

Làm thế nào để lưu hồ sơ tín dụng khoa học nhất?

Để quá trình lưu hồ sơ tín dụng được diễn ra nhanh chóng và khoa học, bạn cần có quá trình lưu trữ chuẩn với các khâu : phân loại hồ sơ, sắp xếp hồ sơ, lập danh mục và lưu trữ hồ sơ.

Khi phân loại hồ sơ, hãy phân loại hồ sơ tín dụng theo từng chủ đề khác nhau, theo từng nhóm hoặc từng loại…

Xem thêm: Những lưu ý khi mua túi bọc bảo quản vali

Khi lưu hồ sơ tín dụng hãy sắp xếp theo trình tự ngày tháng, vần chữ cái, tính chất công việc, đánh số thứ tự…

Cách tổ chức file hồ sơ đơn giản nhất là dùng bìa còng, bì thư khổ a4 hoặc cột dây. Tuy nhiên hãy cân nhắc lựa chọn cách sắp xếp sao cho việc tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bìa còng với tính chất chắc chắn thường xuyên dùng để lưu trữ hồ sơ lâu năm cố định. Các cột dây rất tiện lợi cho trích lục hồ sơ nhưng khá rườm rà/ Dùng bì thư dạng A4 để lưu riêng từng loại hồ sơ, các loại sẽ được ghi chú cụ thể rồi cột chung vào bộ bìa.

Làm thế nào để lưu hồ sơ tín dụng khoa học nhất 2

Hồ sơ cần được lưu đồng thời vào máy tính, hãy chia nhỏ thành các thư mục, danh mục rõ ràng. Trong các thư mục cần có link liên kết đến file hình ảnh (nếu có) của từng bộ hồ sơ.

Các lưu ý khác khi lưu hồ sơ tín dụng

Khi lưu trữ, bạn hãy lựa chọn các tủ lưu trữ với nhiều ngăn nhỏ được đánh dấu riêng. Bạn cần để hồ sơ vào các vị trí nhất định để thuận tiện cho việc tìm kiếm, bổ sung.

Thông thường thời gian lưu trữ hồ sơ tín dụng khá dài, vì vậy, bạn không thể chứa các hồ sơ trong cơ quan mình. Nếu thuê văn phòng mới để chứa hồ sơ sẽ không phù hợp và rất tốn kém. Vì thế, cách tốt nhất để giải phóng không gian văn phòng và tiết kiệm chi phí chính là dịch vụ thuê kho lưu hồ sơ tín dụng.

Tại các cơ sở chuyên lưu trữ hồ sơ, tài liệu sẽ có những biện pháp lưu trữ hồ sơ tín dụng phù hợp nhất cho bạn. Hệ thống vệ sinh kho hàng, bả vệ, camera, , phòng cháy chữa cháy, xịt khử côn trùng, chất lượng và định… Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn hình thức này.

Làm thế nào để lưu hồ sơ tín dụng khoa học nhất 3

Khi lưu trữ hồ sơ dù ở cơ quan hay kho lưu  trữ thì bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra và cập nhật tình trạng  hồ sơ để tránh trường hợp mất mát, thất lạc.

Khi có nhu cầu luu ho so http://www.luuhoso.com/ tín dụng, bạn hãy liên hệ ngay Vinamoves, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ lưu kho chất lượng với giá thành rẻ nhất thị trường.

Xem thêm: https://caodangnghe-qn.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *