Hướng dẫn cách may rèm cửa 2 lớp đơn giản và đẹp nhất

Rèm cửa 2 lớp là một loại sản phẩm giúp chống nắng tốt cho căn nhà và có thể điều chỉnh ánh sáng tùy ý một cách dễ dàng. Nếu bạn biết cách may rèm cửa 2 lớp thì sẽ rất tốt, bởi nó giúp bạn có được một chiếc rèm như mình mong muốn và đồng thời cũng tiết kiệm được một khoản kha khá so với việc đi mua bên ngoài.

Vậy thì làm thế nào để có thể may được chiếc rèm cửa 2 lớp phù hợp và tốt nhất tại nhà? Trong bài viết này, tất cả đều sẽ được Website rao vặt Quy Nhơn hướng dẫn để bạn tham khảo qua và có giải pháp thích hợp để làm điều này.

Thông tin cơ bản cần biết về rèm cửa 2 lớp

Cấu tạo của rèm cửa 2 lớp

Những chiếc rèm cửa 2 lớp thường được may bằng 2 lớp vải cố định bên trong, một lớp có thể cản được sáng. Chất liệu may được làm bằng vải cao cấp ép từ 3 lớp vải khác nhau có khả năng giúp chống nắng hoặc ngăn chặn các tia cực tím, tia tử ngoại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đối với lớp vải thứ hai thông thường sẽ được may từ chất liệu vải voan giúp cho căn phòng trở nên sang trọng nhưng vẫn mang đâu đó nét tinh tế, nhẹ nhàng.

Cấu tạo của rèm cửa 2 lớp

Các cấu tạo của rèm cửa 2 lớp

Những lớp vải voan của chiếc rèm cửa 2 lớp thường có màu trắng tinh khiết hoặc sắc vàng nhẹ nhàng. Đồng thời tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho căn nhà của mình.

Chuẩn bị cần thiết để may rèm cửa 2 lớp

  • Vải may rèm hai lớp: lớp chính và lớp voan
  • Thanh treo rèm cửa, kẹp hoặc khuyên
  • Kéo, kim chỉ, máy may…

Cách may rèm cửa 2 lớp đơn giản

Bước 1: Tính và đo diện tích vải đầy đủ để thực hiện may rèm

Trước khi may rèm thì bạn cần phải xác định chiều cao và chiều rộng của rèm thành phẩm sao cho phù hợp rồi mới tiến hành.

  • Đối với cửa chính thì bạn cần cộng thêm phần chiều cao tầm 10-15 cm và chiều rộng từ 25-45cm so với khung cửa chính.
Cách may rèm cửa 2 lớp đơn giản

Cách may rèm cửa 2 lớp đơn giản phù hợp
  • Đối với cửa sổ thì chiều cao nằm phía mép trên của cửa cần phải cộng thêm 10-15 cm và phần dưới cộng thêm 30-40 cm. Hoặc đồng thời bạn cũng có thể đo từ dưới chân tường lên cách rèm tầm 10-15 cm.

Bạn có thể tự cân nhắc cách may rèm cửa 2 lớp này và tính toán sao cho kích thước của tấm rèm phù hợp với khung cửa nhà mình.

  • Cửa sổ vuông, nhỏ thì rèm cửa nên dài hơn khung cửa tầm 10-15cm
  • Cửa hình chữ nhật ngang, rộng vừa phải thì rèm cần phải dài hơn mép cửa 25-50cm
  • Cửa ra vào và khung cửa sổ lớn thì cần nên chạm sàn cách từ 5-10cm

Bước 2: Đo chiều dài của thanh rèm sao cho phần chiều dài bằng với chiều rộng của cửa cộng thêm  20-35cm.

===> Xem thêm: Chia sẻ cách may màn khung đẹp

Kế đến là tiến hành xác định kích thước của tấm vải may rèm, và thông thường tấm vải may rèm sẽ dài gấp 2 đến 2,5 so với thanh treo rèm hoặc phần chiều rộng của rèm thành phẩm. Còn về chiều dài của mảnh vải may rèm thì cần có kích thước đúng bằng chiều dài của rèm thành phẩm. ( nên chừa 1 xíu vải để vắt sổ và làm đường may thông thường)

may rèm cửa 2 lớp
Các bước may rèm cửa 2 lớp

Bước 3: Cắt vải

Bạn nên cắt thừa ra mỗi bên 1-2cm để cuốn mép và vắt sổ, phần phía đầu vải thường gắn liền với thanh treo rèm có thể chừa ra nhiều hơn.

Bước 4: Lật mặt trái của tấm vải và gấp mép lại tầm 1cm, sau đó tiếp tục gấp thêm tầm 1cm nữa và dùng bàn là ủi thật phẳng.

Bước 5: Muốn cố định phần mép vải bạn vừa làm xong thì sử dụng phần băng ghim và thực hiện với 2 cạnh bên tương tự.

Bước 6: Đây là bước may và khâu diễu, bạn cần cuộn mép vải lại khoảng 10cm cố định chúng bằng các băng ghim rồi may chúng thành một đường diễu cách mép 1cm.

Đó là những cách may rèm cửa 2 lớp đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tạo ra cho mình một chiếc rèm theo ý muốn để trang trí cho căn nhà thêm đẹp và tinh tế hơn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại những hữu ích thiết thực để đáp ứng nhu cầu của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *