Hướng dẫn cách may màn cửa sổ cho các chị em

Màn cửa là vật dụng để trang trí cho căn nhà thêm đẹp và vừa giúp che các ánh nắng cho căn phòng. Nhiều người hiện tại đang có xu hướng thích tự học cách may màn cửa sổ tại nhà để có thể biến tấu theo ý mình muốn về kiểu cách lẫn trang trí không gian sống phù hợp.

So với những kỹ năng chuyên môn khác trong việc cắt may thì cách may các loại màn cửa sổ này cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần khéo léo một tí thôi là cũng đủ để tự mình hoàn thành sản phẩm rồi. Có thể với các loại bên ngoài thị trường nó sẽ không lung linh lắm, nhưng lại có nét riêng độc đáo mà không phải ai cũng có được. Hãy cùng caodangnghe-qn.edu.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cách may màn cửa sổ sao cho phù hợp

Để tự may cho mình chiếc màn cửa sổ này phù hợp thì bạn cần chuẩn bị những điều cần thiết sau đây.

Vật liệu may màn

– Vải may màn cửa: Bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với bản thân thì nó có rất nhiều loại khác nhau như: Vải thô mỏng, voan, lụa, lạnh…Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen lắm với việc may vá thì lời khuyên trong trường hợp này là nên chọn vải thô bởi loại vải này có độ cứng và dễ may hơn những loại còn lại.

– Vải trắng để may băng cạp

– Kéo, ghim nút

– Thước, phấn vẽ

– Máy khâu

Cách may màn cửa sổ

+ Cắt vải: Để tiến hành cách may màn cửa sổ đơn giản này thì bạn cần đặt vải lên trên mặt phẳng, gấp đôi mảnh vải, mặt phải bên trong và mặt trái bên ngoài. Chiều rộng rèm phải gấp 1,5 lần chiều rộng cửa sổ, Chiều dài thì sẽ theo ý muốn của bạn. Sau đó cắt rời 2 tấm vải .

+ Gấp mép vải: Gấp 3 cạnh của mép 1cm, 1 cạnh gấp mép 3 cm, sau đó dùng bàn là ủi thẳng và may cố định các mép gấp này.

Cách may màn cửa sổ cho chị em

Cách may màn cửa sổ phù hợp

May Băng Cạp

Đây cũng là một bước khá quan trọng trong cách may màn cửa sổ, để làm được điều này thì bạn thực hiện cắt 6 tấm vải trắng với chiều rộng 9cm, chiều dài tầm 15cm. Sau đó gấp đôi mảnh vải theo chiều dọc, mặt phải vào trong, trái ra ngoài. May mép hai cạnh kề nhau, chừa một cạnh để lộn phần mặt phải ra ngoài và dùng bàn là ủi thẳng. Sau đó tiếp tục may  tương tự cho 5 tấm còn lại.

Đặt thước

Bạn dùng thước đặt cách mép rèm trên vải tầm 3cm, dùng phấn vẽ dọc theo chiều dài của thước. Sau đó vẽ đường phấn thứ hai cách đường thứ nhất tầm 10cm. Đặt 6 băng cạp lên trên đường phấn vẽ lần thứ hai và chừa mép khoảng 1cm. Chia đều khoảng cách giữa 6 băng cạp, dùng ghim nút để giữ cố định chúng.

Kinh nghiệm may màn cửa sổ đẹp
Kinh nghiệm may màn cửa sổ

Cuối cùng bạn nên may cố định 6 băng cạp theo đường phấn thứ nhất được đặt ra, sau đó gập băng cạp và may cố định vào đường phấn thứ hai. Lúc này thì bạn chỉ cần luồn màn vào cửa sổ vào suốt, treo lên cửa sổ là đã hoàn thành xong sản phẩm rèm cửa handmade rồi.

⇒ Xem thêm: Cách may màn cửa Roman đẹp và tiết kiệm nhất

Tổng kết lại về cách may màn cửa sổ

Sau những công đoạn được nêu trên thì bạn cũng có thể thấy được rằng việc may màn cửa sổ rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý đến việc phối màu rèm làm sao cho hài hòa với màu sơn của tường nhà mình. Đồng thời, việc tự học cách may rèm cửa này cũng giúp bạn vừa có được sản phẩm mình mong muốn và vừa tiết kiệm được khoản chi phí bỏ ra khi thuê bên ngoài.

kiến thức khi may màn cửa sổ
                                                   Tổng kết lại về kiến thức cần thiết khi may màn

Khi bạn đã tự tay mình học được cách may màn cửa sổ này rồi thì hãy chọn chỗ treo thích hợp với phong thủy đã được đề ra và làm sáng ngôi nhà của bạn. Hy vọng rằng bài viết sau đây sẽ hữu ích đối với bạn và đừng quên chia sẻ nó với mọi người nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *