Cách phối màu rèm cửa cơ bản mà bạn cần biết

Cách phối màu rèm cửa luôn là những vấn đề nhận được sự quan tâm đông đảo từ mọi người. Bởi khi lựa chọn thì không chỉ là rèm cửa đẹp thôi là đủ mà nó còn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí khác như: phù hợp với nội thất, màu tường, phong thủy…để đảm bảo sự hài hòa về màu sắc căn phòng theo từng chủ đề và sở thích khác nhau.

Khi bạn tìm hiểu rõ ràng về cách phối màu rèm cửa phù hợp thì bạn có thể hoàn toàn tự lên ý tưởng về màu sắc, phối cảnh thích hợp để giúp ngôi nhà trở nên đặc biệt và cuốn hút hơn. Đặc biệt là  tạo một không gian thoải mái cho cả gia đình.

Cách phối màu rèm cửa không sắc

Đây là cách phối màu rèm cửa thường được sử dụng với không gian hiện đại tối giản…những màu sắc được phối sẽ là sử dụng gam màu trắng xám kết hợp lại với nhau. Tuy nhiên, nó sẽ có phần lạnh lẽo và u ám, nếu có thêm đèn và cây xanh thì sẽ giúp không gian trở nên cân bằng hơn.

Cách phối màu rèm cửa không sắc
Cách phối màu rèm cửa không sắc

Cách phối màu rèm cửa tương tự

Với cách này thì thường bạn sẽ cần phải sử dụng 3 màu liền nhau trên một vòng tròn màu để tạo nên sự hài hòa cho không gian của cả căn phòng. Các mảng màu cũng bổ sung cho nhau để tạo cảm giác dễ chịu cho thị giác.

Cách phối màu rèm cửa tương tự
Cách phối màu rèm cửa tương tự

Những bức tường màu xanh thường đi đôi với sự kết hợp rèm màu trắng kem và một số đồ dùng nội thất như gối trang trí, sofa có màu sắc bổ sung một cách hài hòa. Tạo không gian tươi mới cho cả căn phòng.

===> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn rèm cửa đẹp và phù hợp

Cách phối màu rèm cửa chói

Những gam màu thường được sử dụng để bổ sung cho nhau sao cho phù hợp như, khi chiếc rèm của bạn màu đỏ thì màu bổ sung sẽ là xanh lá, đồng thời màu xanh dương hoặc màu vàng để phối cùng màu đỏ cũng là một trong những ý tưởng sáng tạo và đảm bảo có một gam màu hài hòa.

Cách phối màu rèm cửa chói
Cách phối màu rèm cửa chói

Tuy là vậy nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến từng chi tiết để làm sao phối cho phù hợp, nhẹ nhàng. Nếu không cẩn thận thì bạn có thể sẽ làm các gam màu rèm trở nên lẫn lộn nhau và cảm giác nhìn vào sẽ không thoải mái lắm.

Cách phối màu rèm cửa đơn giản
Cách phối màu rèm cửa đơn giản

Đó là những cách phối màu rèm cửa thích hợp mà bạn có thể áp dụng với chính ngôi nhà của mình, một màu rèm phù hợp với không gian nội thất, tường sẽ giúp bên trong ngôi nhà trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Đặc biệt là khi có khách đến thăm họ cũng sẽ đánh giá cao về tính thẩm mỹ lẫn sự tinh tế của chủ nhân ngôi nhà đó nữa.

Nguồn: https://caodangnghe-qn.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *