cách may rèm cửa roman đẹp và tiết kiệm nhất

Rèm cửa roman là một phụ kiện trang trí giúp che nắng cho căn phòng và đồng thời cũng giúp căn phòng trở nên đẹp hơn. Thế nên việc học cách may rèm cửa roman giúp người sử dụng tạo ra được một sản phẩm phù hợp với sở thích của mình và đồng thời tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể khi sử dụng.

Việc học cách may rèm roman cũng không gọi là khó lắm bởi những thông tin này thường được các báo mạng đăng tin hướng dẫn để mọi người tham khảo qua. Tuy nhiên không phải bên nào cũng có thông tin chi tiết đến bạn, cho nên trong bài viết này Website rao vặt Quy Nhơn sẽ chia sẻ về vấn đề này rõ ràng nhất để bạn dễ thực hành hơn.

Cách may rèm cửa Roman thích hợp và tiết kiệm nhất

Để may được chiếc rèm roman theo ý mình muốn thì sẽ có những công đoạn cần thiết sau đây.

Nguyên liệu may rèm

– Vải: Tùy vào mong muốn của bạn về phần chắn sáng mà sẽ có những loại vải phù hợp. Thông thường thì nhiều người sẽ chọn một tấm vải dày và một tấm vải phin để lót phía bên trong mềm mại hơn.

Nguyên liệu may rèm roman

Nguyên liệu cần thiết để may rèm roman

– Dây kéo, phần dây cuốn rèm

– Thanh treo rèm và kèm khóa dán Velco

– Vòng khuyên ( có thể làm bằng gỗ, nhựa, sắt tùy ý)

Các bước may rèm Roman phù hợp

Bước 1: Đo kích thước cửa nơi treo rèm

Đầu tiên bạn cần nên có cách may rèm cửa roman thích hợp đó là đo đạc kích thước của cửa sổ rồi sau đó mới xác định được kích thước rèm cần sử dụng. Loại rèm xếp lớp này thường có điểm đặc biệt là có thể treo ở bên trong hoặc phía bên ngoài phần khung của cửa đều được cả. Do vậy nên tùy vào sở thích và mức độ chắn sáng hoặc chắn gió theo mong muốn mà bạn chọn kích thước phù hợp.

Các bước may rèm roman
Các bước may rèm roman thích hợp

Cách tính rèm nằm trong khung cửa:

– Chiều ngang của vải = chiều ngang khung cửa trừ đi 1 hoặc 2cm

– Chiều cao của vải = chiều cao khung cửa trừ 1 hoặc 2cm

Nếu bạn muốn phần rèm trùm lên trên phần khung cửa

– Chiều ngang của vải = chiều ngang khung cửa + 10cm

– Chiều cao vải = chiều cao khung cửa + 10cm

Bước 2: Cắt vải

Bạn cần cắt vải theo kích thước đã đo ở phía trên, sau đó từ miếng vải bạn có thể đo khoảng 5cm ( theo chiều dọc) rồi đánh dấu các vị trí này lại. Những khoản còn lại thì bạn nên chia đều nhau.

ông đoạn cần thiết khi may rèm roman
Một số công đoạn cần thiết khi may rèm roman

Bước 3: Dùng một chiếc kéo thật sắc để cắt những tấm vải bằng nhau và bằng với chiều ngang của rèm để may khe xỏ thanh suốt. Phần thanh xuốt này sẽ được xỏ vào từng đoạn đã được đánh dấu. Bạn có thể khâu lược về các dải vải để rèm không bị nhăn. Sau khi cho các thanh suốt vào rồi thì bạn may các đầu khe lại một cách thật chặt.

===> Xem thêm: Hướng dẫn cách may rèm cửa 2 lớp đơn giản và đẹp nhất

Bước 4: Gắn thanh ngang vào vị trí đã xác định và tiếp tục mang rèm lên gắn vào thanh ngang, và chú ý điều chỉnh sao cho khéo léo để khuyên tròn và dây cuộn nằm thẳng hàng với nhau. Sau đó bạn lấy dây luồn qua một chiếc khuyên, khi luồn đến khuyên cuối cùng thì nên thắt thật chặt lại. ( trước khi cố định trục cuốn vào trục chính thì hãy nhả toàn bộ dây)

Tổng kết về cách may rèm cửa roman

Từ những thông tin đó, khi tiến hành là bạn đã có được một bộ rèm roman theo ý mình mong muốn để trang trí căn phòng của mình rồi. Những công đoạn này không phải là khó quá đối với những ai mới lần đầu tìm hiểu cho nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Đảm bảo rằng cách may rèm cửa roman này sẽ tiết kiệm một phần không nhỏ cho bạn đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *