3 cách chọn rèm cửa phòng khách chung cư đẹp và hợp phong thủy nhất

Bạn vừa đến dọn đến chung cư và muốn trang trí một chiếc rèm cửa tại phòng khách nhưng không biết phải làm thế nào để vừa đẹp và lại hợp phong thủy? Đừng lo, bởi trong bài viết dưới đây sẽ có đầy đủ các thông tin chi tiết nhất được chúng tôi tổng hợp trước khi gửi đến độc giả để giúp bạn thực hiện được mong muốn này của mình.

Phòng khách là nơi được xem như trung tâm của căn hộ, một không gian để tiếp đãi khách và đồng thời cũng là nơi cả nhà sinh hoạt hàng ngày. Việc trang trí một chiếc rèm cửa đẹp và hợp phong thủy cho phòng khách sẽ là điểm nhấn khiến căn hộ chung cư của bạn trở nên sang trọng hơn, giúp tăng vượng khí cho căn hộ. Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết này nhé.

1. Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư theo màu sắc

Khi lựa chọn màu sắc thì bạn nên để tâm đến những chiếc rèm cửa có gam màu sáng để giúp căn hộ chung cư đón được nhiều ánh sáng vào hơn, tạo sự thoải mái cho phòng khách. Đặc biệt, chú ý đến những màu phù hợp để phối với màu sơn của tường, đồ vật được trang trí trong phòng.

Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư theo màu sắc
Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư theo màu sắc

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc một phần cũng có sự liên quan đến phong thủy của chủ căn hộ nữa. Về phần này thì chúng tôi sẽ thông tin đến bạn ở cách 3 của bài viết.

2. Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư theo phong thủy

Đối với phong thủy của phòng khách thì sẽ được chia ra thành 3 hướng đó là Bắc, Tây, Nam. Mỗi hướng sẽ có những đặc điểm khoa học và nguồn năng lượng riêng của nó mang đến cho căn hộ chung cư của bạn.

– Hướng Bắc: mang đến năng lượng của Thủy, nếu cửa chính phòng nằm ở hướng này thì bạn nên chọn rèm vải có những hoa văn tương tự với tính Thủy, màu lam sẽ là màu chủ đạo nếu bạn muốn treo chiếc rèm cửa tại đây. Ngoài ra, khi treo xong thì bạn có thể treo những bức tranh liên quan đến màu biển cả như: con thuyền, cá….

 Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư theo phong thủy
Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư theo phong thủy

– Hướng Tây: Hướng này mang theo năng lượng của Kim, bạn nên lựa chọn những loại rèm mang đặc tính của hệ Kim như: rèm pha lê, rèm cuốn…Để bổ sung năng lượng cho hệ này thì bạn có thể lựa chọn Màu sắc là vàng, đỏ, nâu hoặc đất sét.

 Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư theo phong thủy
Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư theo phong thủy

– Hướng Nam: Đây là hướng mang theo năng lượng của hệ Hỏa, sự lựa chọn tốt nhất sẽ là những chiếc rèm cửa được làm bằng chất liệu gỗ. Về phần màu sắc thì cũng tương tự sẽ bổ sung năng lượng cho hệ này.

===> Xem thêm: Hướng dẫn cách may màn cửa sổ cho các chị em

3. Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư theo mệnh

Bản mệnh của mỗi người ngày nay đã quá phổ biến đối với mọi người rồi và thường thì cơ bản sẽ chia làm 5 mệnh khác nhau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo nguyên lý ngũ hành thì những yếu tố sẽ đều có các màu sắc đặc trưng như sau:

+ Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim

+ Mộc có màu xanh, màu lục

+ Thủy sẽ bao gồm màu xanh biển sẫm, màu đen

+ Hỏa thì có màu đỏ, màu tím

+ Thổ sẽ có màu nâu, vàng, cam

Đó là những thông tin về ngũ hành cần thiết để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân mình.

Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư theo mệnh
Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư theo mệnh

Thông qua 3 cách lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư đẹp và hợp phong thủy mà chúng tôi vừa chia sẻ, thì có lẽ bạn đã nhìn nhận được tổng quan về vấn đề này và cũng có thể tự chọn cho mình một chiếc rèm phù hợp rồi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ với mọi người nhé.

Nguồn: caodangnghe-qn.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *